1-tham-chui-chan-la-gi
Tin tức

Những loại thảm chùi chân phổ biến và ưu nhược điểm

Trong mọi căn nhà hiện nay dù ở bất kỳ nơi nào, có một vật dụng mà tưởng như không có nhiều tính năng hưu ích ít người để ý đến nhưng lại vô cùng hữu dụng. Thảm chùi chân luôn có trong mỗi căn nhà của mọi người, cữ mỗi căn nhà thường sử dụng từ 3 chiếc thảm trở lên. Nhu cầu sử dụng thảm chùi chân có số lượng khách hàng quan tâm nhất định nên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại mẫu mã chất lượng, giá cả khác nhau. Trong bài viết dưới đây thảm Hán Long xin giới thiệu giúp bạn có thể tự lựa chọn được loại thảm chùi chân phù hợp với ngôi nhà của mình.

Tiêu chí lựa chọn được tấm thảm chù chân tốt như thế nào? Thảm chùi chân loại nào tốt? Để giải đáp được câu hỏi nào các bạn cần lưu ý những tiêu chí dưới đây:

Độ thấm hút nước của tấm thảm

Độ thấm hút là yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá được tấm thảm có tốt hay không. Khi bạn bước ra từ những những nơi ẩm ướt ra nó sẽ giúp bạn giảm được những bụi bẩn cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn.

Dễ dàng vệ sinh

Thảm chùi chân cũng là nơi chứa những chất bẩn lâu ngày khi chúng ta sử dụng lâu ngày. Nên tiêu chí dễ dàng vệ sinh, dễ dàng tẩy rửa, phơi khô cũng rất quan trọng.

vệ sinh thảm chùi chân

Khả năng chống trơn trượt

Đây cũng là một yếu tố cũng khá quan trọng, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có trẻ em, người già. Cần lưu ý để tránh được những vấp ngã gây ra vết thương cho bạn và những người thân trong gia đình bạn.

Thảm chùi chân san hô Cái tên thảm chùi chân san hô không là là vì nó được làm từ chất liệu nào liên quan đến san hồ mà là thiết kế của nó. Nó rất thích hợp để ở cửa của khách sạn, phòng khách vì tính sang trọng của nó trong thiết kế.

thảm chùi chân san hô

  • Ưu điểm của thảm chùi chân san hô: Chất liệu được làm từ vải nên thảm mềm, êm chân, khả năng hút bụi, thấm hút nước làm khô chân rất tốt. Dễ dàng vệ sinh thảm có thể dùng máy hút bụi hoặc giặt bằng nước tẩy chuyên dụng.
  • Nhược điểm của thảm chùi chân san hô: chính vì hút hụi rất tốt nên cũng mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh lại thảm.

Thảm chùi chân sơi len Được làm từ các sợi len siêu nhỏ là một chất liệu có độ thấm hút rất nhanh. Sợi len được coi là loại thảm chùi chân cao cấp nên được làm với nhiều kích thước dày mỏng khác nhau. Màu sắc của chúng cũng hết sức trang nhã thích hợp với những thiết kế sang trọng.

thảm chùi chân sợi len

  • Ưu điểm của thảm chùi chân sợi len là sơi len rất mềm và dày độ thấm hút ẩm nhanh, khả năng bám bụi tốt, chống trơn trượt có độ ma sát cao.
  • Nhực điểm là giá thành còn cao so với các loại thảm khác, vệ sinh thì dễ những rất lâu khô.

Thảm chùi chân đá Đay là loại thảm chùi chân có chất liệt khá đặc biệt vì được làm từ hóa thạch, chất liệu này giúp thấm hút nước rất nhanh và bay hơi cũng nhanh.

thảm chùi chân đá

  • Ưu điểm có khả năng thấm hút rất nhanh, thiết kế đẹp nhã nhặn, khác với các loại thảm khác thảm chùi chân đá được vệ sinh bằng giấy nhám kèm theo sản phẩm.
  • Nhược điểm dễ bị nứt vỡ nếu va chạm mạnh.

Thảm chùi chân nhựa được làm từ chất liệu nhựa PVC. Khả năng hút thấm ẩm và bụi bặm nhanh chóng. Ngoài được sử dụng để trang trí trong nhà chúng còn được để ở các sảnh khách sạn những nơi có nhiều người qua lại.

thảm chùi chân nhựa

  • Ưu điểm và nhược điểm của thảm nhựa khá tương đồng với các loại thảm khác nhưng do chất liệu khá cứng nên nhiều khách hàng không thích loại chất liệu này lắm.

Thảm chùi chân cao su là loại thảm chùi chân được thiết kế khá tinh gọn phần trên được làm bằng vải nỉ để tăng khả năng thấm hút , phần dưới la cao su giúp chống trơn trượt.

thảm chùi chân cao su

  • Ưu điểm của loại này là khả năng chống trơn trượt khá tốt, thấm hút nước và chất bẩn tốt.
  • Nhược điểm là giá thành cao hơn so với các loại thảm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *